Cây cau được trồng ở các khu vực ấm áp của châu Á để lấy quả khi còn non có màu xanh ánh vàng, baking soda kích thước lóp lép cỡ quả trứng gà, có chứa hạt kích thước cỡ hạt của quả cây sồi, hình nón với đáy phẳng và màu bên ngoài có ánh nâu; bên trong lốm đốm như hạt nhục đậu khấu. Cau có thể chữa một số bệnh ở trẻ em

Cau chữa được một số phận bệnh :

Nếu trẻ bị chốc đầu, có trạng thái lấy hạt cau xay nhỏ phơi trong bóng râm cho khô, trộn dù vừng để bôi đắp. Quả cau cũng được dùng chữa nhiều bệnh khác ở trẻ em.

Tẩy sán dây:

Cau 30 g, hạt bí đỏ 30 g, sắc uống. Hoặc cau 60 g, sơn tra 500 g. Buổi chiều tà trước cho trẻ ăn dần sơn tra khảo tươi (hoặc sơn tra cứu phiến khô 200 g). Tối hôm đó nhịn hoặc ăn nhẹ. Sáng hôm sau uống 30 ml nước sắc hạt cau. Uống xong nằm nghỉ, mua baking soda ở đâu đi ngoài vào bô hoặc chậu có nước ấm để cho ra hết cả đầu sán.

Tẩy giun móc:

Hạt cau 20 g, vỏ lụa trắng rễ xoan 30 g, sắc đặc, thêm đường chế thành 60 ml. Uống trước khi đi ngủ, khi bụng đói. Dùng liền 2 ngày.

Giun đũa, giun kim:

Dùng 21 hạt cau sao tán nhỏ. Chia uống 2-3 lần trong ngày, sử dụng với nước sắc vỏ quả cau làm thang. Uống lúc đói. Theo kinh nghiệm Đông y, để tẩy giun sán, thành thử sử dụng hạt cau sống, còn để tiêu điển tích trệ thì mới phải nấu chín.Ngoài ra, cau cũng được dùng chữa các bệnh sau:

Chữa trùng roi:

Cau 100 g cắt lát mỏng mê hoặc giã nát cho vào 500 ml nước ngâm trên 12 giờ. Đun còn 200 ml chia làm 3 lần uống trong buổi sáng sớm còn đói bụng. Viêm túi mật cấp tính, đơn thuần: Cau 10 g, hạt cải củ 10 g, trần so bì 10 g. Cau tán bột, trần phân bì cắt nhỏ, cho nước vào đun sôi một lúc là được. Mỗi ngày uống 2 lần sau bữa ăn, có trạng thái pha ít đường để dễ uống.

Chữa ăn không tiêu, đầy trướng, ợ chua:

Binh lang 200 g, đinh hương 10 g, đậu khấu 10 g, trần suy bì 20 g, sa nhân dịp 10 g, muối 100 g. Nấu thành cao lỏng. Lấy hạt cau ra thái nhỏ, uống 5-10 g sau bữa cơm chiều văn bằng nước đã sắc.

Các loại cháo cau

Cháo tim lợn hạt cau:

Hạt cau 1/2 hạt, tim lợn 300 g, gạo nếp 100 g. Giã cau nhỏ lọc lấy 300 ml nước nấu sôi, rồi cho gạo nấu cháo chín mới cho tim lợn đã thái nhỏ vào nấu chín. Công dụng chữa trẻ bị suy dinh dưỡng. Ăn tuần 3 lần, trong 2 tuần.

Cháo cau cà rốt:

Hạt cau 1 hạt, cà rốt 50 g hai thứ nghiền thành bột, gạo thói quen 150 g, gia vị vừa đủ. Nấu cháo với 300 ml nước cho nhừ rồi cho cau, cà rốt vào, nấu chín, ăn ngày 3 lần, ăn liền 3 ngày. Chữa trẻ đi ngoài phân xanh.

Cháo cau gừng:

Cau 15 g mài lấy nước, gừng tươi 12 g giã lấy nước, gạo xay 100 g, mật ong 20 g. Nấu cháo nhừ rồi cho danh thiếp thứ vào, đun sôi lại, ăn ngày 1 lần để tiêu điển tích trệ, sát trùng ở đường tiêu hóa, trừ ho. (Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
bakingsodausa022016 © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top