Chế độ ăn uống quan trọng đối với bà bầu, thuốc mọc tóc do đó nếu không chọn lọc thực phẩm và các món ăn đầu hàng ngày các bà bầu dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Một số phận món ăn dưới đây dễ gây nên tình trạng đó, danh thiếp bà bầu tham khảo để tránh nhé.

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét được làm văn bằng nguyên liệu chừng là bột gạo nếp và thịt mỡ thành thử ăn nhiều dễ dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để tránh hiện tượng này bà bầu cho nên ăn xem chừng với món này. Tuyệt đối không ăn món bánh chưng đã để quá 2 ngày mà không được bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hành

Nếu bạn gặp phải tình trạng loét bao tử huyễn hoặc mắc phải chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang bầu thì không thành thử thử món dưa hành huyễn hoặc một mệnh loại dưa muối khác. Bản chất của dưa hành là chứa nhiều chất chua, khiến bao tử tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.Nhưng với những bà bầu khỏe mạnh thì chúng lại giúp thuốc giảm cân kích thích tiêu hóa tốt, thậm chí có một số mẹ bầu còn nghén chua trong đó có các món dưa muối… Dù vậy, dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu nên cẩn thận.

Bánh bần tiện và mứt

Bánh keo kiết và mứt phục dịch như đều chứa nhiều đường cho nên không tốt cho sức khỏe bà bầu đặc biệt là không tốt cho đường tiêu hóa của bà bầu. Vì thế bạn thành ra thời hạn chế sử dụng các thực phẩm này. Tuy nhiên, trong các loại mứt thì mứt me có vị chua, tính mát, giúp tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Nếu phụ nữ mang thai gặp chứng ốm nghén có thể sử dụng mứt me để áp điệu quyết những khó chịu bởi vì những cơn buồn nôn mang lại.Tuy vậy bạn cũng không thành thử lạm dụng mứt me và tiền nên sử dụng các loại mứt còn hạn dùng và có nhãn hiệu nhãn hiệu sản xuất rõ ràng. Những loại mứt đóng gói bày bán sẵn thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ đâm thực phẩm vì chưng đó bạn không cho nên ăn.

Món lẩu

Bà bầu lưu ý thời hạn chế món lẩu bởi vì có trạng thái gây tổn thương xót hệ tiêu hóa và gây nhiễm kí hoá trùng. Các nghiên cứu y học chứng minh rằng, ăn lẩu có nhiều cái hại, nhất là với đàn bà đang mang thai. Món lẩu chưa chín kỹ có trạng thái dẫn tới chứng giun sán. Việc ăn lẩu cũng có thể gây hại cho bao tử và đường ruột. Bạn cũng nên đặc biệt tránh món lẩu cay bởi vị cay dễ làm tổn thương dạ dày.

Khắc phủ phục tình trạng rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Trong chế độ ăn đầu hàng ngày nên tăng cường danh thiếp chất xơ có trong rau quả, trái cây, ngũ cốc như họ đậu để kích thích hệ vi khuẩn đường ruột. Uống đủ nước mỗi ngày, không thành ra uống quá nhiều huyễn hoặc quá ít nước.Tránh các đồ uống có tính kích thích như bia rượu, trà , cà phê vì  chúng gây mất nước Thể thao đầu hàng ngày hoặc đi bộ nhẹ nhàng cũng là một phương pháp hợp lý để mau chóng tự khắc phủ phục tình trạng táo bón khi mang thai.Nếu mắc tình trạng đi rửa cần kiểm soát chất điện giải. Ngoài ra, ăn uống điều độ và kiểm rà thành phần thức ăn cũng là việc thành ra làm cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định. Ăn chậm, nhai kỹ, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (6-8 bữa ăn/1 ngày), song song hạn chế tối đa những đồ ăn nhiều dầu, mỡ để tránh hiện tượng đầy bụng, ợ hơi

Tweet

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
bakingsodausa022016 © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top